Cấu tạo của tóc và cách khắc phục tóc hư tổn với kem ủ dưỡng tóc

Bạn có bao giờ thắc mắc tóc và da đầu chúng ta liên kết như thế nào? Cấu tạo ra sao? Và tại sao tóc dễ bị hư tổn ? Hàng loạt câu hỏi được đặt ra về mái tóc cho thấy được người tiêu dùng đang ngày càng quan tâm tới việc chăm sóc cho mái tóc của mình. Tuy nhiên, trường hợp tóc hư tổn vẫn còn xuất hiện rất nhiều. Để khắc phục trình trạng đó, một số sản phẩm dưỡng tóc sẽ đem đến hiệu quả không ngờ cho mái tóc.

Cấu tạo của tóc:

Một mô hình cắt lớp của tóc sẽ cho chúng ta thấy tóc được làm hai phần:chân tóc và thân tóc. Chân tóc hay còn gọi là nang tóc, đây là bộ phận giúp cho tóc mọc dài ra, vì nó chứa những mạch máu mà dinh dưỡng sẽ đi theo để cung cấp cho tóc.

mo-hinh-cau-tao-toc
Mô hình cấu tạo tóc

Phần thân tóc: có cấu tạo phức tạp hơn hẳn, nó được chia ra 3 phần là phần biểu bì, phần tủy và phần vỏ.

Phần biểu bì: được ra làm ba phần nhỏ là thượng bì, trung bì và hạ bì. Nó chính là phần bên ngoài của tóc, gồm những lớp keratin trong suốt xếp chồng lên nhau như một lớp màng bảo vệ cho sợi tóc.

Phần tủy: ngược lại với biểu bì, đây là phần trong cùng của sợi tóc, chủ yếu chứa các hạt chất béo và không khí. Nhưng nếu tóc của bạn không có độ dày, quá mỏng thì thường sẽ không có luôn phần tủy trong chúng.

Phần vỏ: gồm nhiều bó sợi nhỏ và chứa các sắc tố tạo nên màu của tóc, đây chính là phần quyết định màu tóc. Đó cũng chính là lý do vì sao tóc của mỗi người lại có màu khác nhau như tóc đen, vàng, nâu,…

Chúng ta thấy được chỉ một sợi tóc nhỏ thoi nhưng cấu tạo bên trong chúng thì không hề đơn giản, chỉ cần chúng ta tổn thương một phần trong sợi tóc sẽ dẫn đến tình trạng tóc hư tổn. Nên chúng ta cần phải xem những cách giúp phục hồi và bảo vệ tóc dưới đây.

Cách phục hồi tóc hư tổn đơn giản:

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất giúp mái tóc đã bị hư tổn được cải thiện, trở nên suôn mượt và bồng bềnh đó chính là sử dụng sản phẩm kem ủ phục hồi tóc hư tổn. Tại sao sử dụng kem ủ lại là cách tốt nhất? Các cô gái chắc sẽ thắc mắc về vấn đề này. Vì khi sử dụng kem ủ sẽ giúp tóc hấp thu được lượng dưỡng chất tốt nhất trong khoảng thời gian chỉ từ 20-30 phút.

kem-u-vo-cung-can-thiet-cho-toc
Kem ủ vô cùng cần thiết cho tóc

Sản phẩm kem ủ nên sử dụng chính là kem Ủ Phục Hồi Tóc Hư Tổn L’Oréal Total Repair 5 Reparing Mask. Chúng sẽ giúp bạn khắc phục 5 vấn đề về tóc hư tổn mà ít có sản phẩm nào làm được. Vậy hãy lên ngay với chúng tôi và tìm mua ngay sản phẩm này nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *